Cách sử dụng Vitamin C để làm sáng da tức thì

06/15/2018

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể làm sáng làn da của bạn và loại bỏ các đốm nâu chỉ bằng cách sử dụng Vitamin phổ biến nhất trên thế giới? Những gì bạn sẽ đọc dưới đây sẽ tiết lộ một số sự thật gây sốc về cách Vitamin C có thể dễ dàng để có một làn da hoàn hảo.

Vitamin C là gì? Tại sao tôi cần Vitamin C để làm sáng da?

Vitamin C là loại vitamin phổ biến nhất trong thực phẩm, đặc biệt là trong các loại trái cây và rau quả. Nó miễn dịch cơ thể của bạn, thúc đẩy sức khỏe của bạn và bảo vệ nó khỏi nhiễm trùng.

Đặc biệt nhiều người không biết rằng vitamin C là một trong những ứng cử viên sáng giá dẫn đầu các phương pháp điều trị, làm đẹp cho da, đẩy lùi các đốm đen và tăng sắc tố da, vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm làn da hoàn hảo của bạn.

Vitamin C có làm sáng da của tôi không?

Vitamin C là chất ức chế tyrosinase. Chúng ta có thể hiểu rằng Tyrosinase là một enzyme chịu trách nhiệm kích hoạt sản xuất melanin. Melanin chịu trách nhiệm về màu da của bạn. Vì vậy, Vitamin C có tác dụng làm cho da sản xuất ít melanin hơn. Ít melanin tương đương với ít đốm đen trên da.

Vitamin C có nhiều tác dụng tốt với con người

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Điều này có nghĩa là nó Vitamin C chống lại các gốc tự do làm lão hóa làn da của bạn, làm cho nó dễ bị tổn thương bởi nhiều mối nguy hiểm, và tăng sắc tố (tức là đốm nâu). Vì vậy, bạn có thể xem xét Vitamin C như một lá chắn bảo vệ các tế bào da của bạn từ bên trong.

Vitamin C để tẩy da chết. Ai nói rằng Vitamin C bảo vệ làn da của bạn chỉ hoạt động từ bên trong? Bạn có thể đạt được tẩy tế bào chết nhẹ bằng cách sử dụng gel và huyết thanh có chứa vitamin C để bảo vệ làn da của bạn từ bên ngoài. Nói một cách đơn giản, Vitamin C có thể giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết , nguyên nhân khiến da cỉa bạn trở nên tối màu và kém mịn màng.

Vitamin C có thể giúp làn da của bạn phục hồi nhanh hơn khi da bị tổn thương do tiếp xúc rộng với tia nắng mặt trời. Nó kích thích sản sinh collagen mới, cho phép vết thương của bạn lành nhanh hơn. Nếu bôi tại chỗ, nó cũng bảo vệ da bị thương khỏi nhiễm trùng bởi những chất kháng sinh tự nhiên.

Trái cây cung cấp nhiều vitamin C cho bạn nhất

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, như nhiều nghiên cứu đã chứng minh, Vitamin C hiệu quả hơn khi bạn sử dụng nó trên các sắc tố xung quanh nang tóc (tức là các vùng tóc mọc trên da). Vì vậy, bạn nên xem nó như là giải pháp lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn điều trị bất kỳ đốm đen, đường kẻ hoặc vết nâu trên một vùng da của bạn có lông trên đó.

Sử dụng vitamin C bằng cách nào?

  • Trái cây là nguồn cung cấp Vitamin C. tuyệt vời, ăn hàng ngày, bằng mọi giá!
  • Tăng lượng vitamin C trong cơ thể bằng cách ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin C hơn.
  • Áp dụng vitamin c tại chỗ để làm sáng làn da của bạn.
  • Có hai tùy chọn ở đây cho bạn. Bạn có thể có được vitamin C bằng cách ăn trái cây tươi và rau quả hoặc bằng cách bổ sung vitamin C.
  • Nếu bạn chọn cách tự nhiên, đây là một bảng nhỏ với những loại trái cây và rau quả giàu vitamin C nhất để giúp bạn lựa chọn.
  • Nếu bạn chọn cách giảm lượng vitamin bổ sung, có rất nhiều chất bổ sung Vitamin C cho bạn. Dù bằng cách nào, xin lưu ý rằng lượng tiêu thụ tối thiểu hàng ngày cho nam giới là 95 mg Vitamin C, trong khi đối với nữ là 75. Ngoài ra, hãy nhớ rằng lượng tiêu thụ tối đa là 2.000mg Vitamin C mỗi ngày.

Nếu bạn từng học về dược, y, văn bằng 2 cao đẳng dược bạn sẽ biết được vitamin C ngoài khả năng làm đẹp cho da còn có tác dụng vô cùng to lớn trong việc nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì thế hãy thường xuyên bổ sung loại vitamin này trong thực đơn hàng ngày.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *