Làm gì để chẳng tập luyện, ăn kiêng vẫn giảm cân đều?

08/06/2017

Làm thế nào để chẳng tập luyện hay ăn kiêng vẫn giảm cân đều? - 1

Mỗi người sinh ra với cơ địa khác nhau, có những người tập hùng hục cả năm cả tháng chẳng giảm được nổi 1 lạng, có người chỉ cần không ăn một bữa là cơ thể đã thay đổi. Đối với những người dễ tích mỡ và tăng cân, không phải lúc nào việc tập luyện cũng đem lại kết quả mong muốn, mà chìa khóa nằm trong chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Chỉ cần nằm lòng 9 điều cơ bản này, chẳng cần kiêng khem gian khổ thì ít nhất bạn vẫn không tăng cân được.

1. Ăn tối vừa đủ

Làm thế nào để chẳng tập luyện hay ăn kiêng vẫn giảm cân đều? - 2

Đừng bao giờ nhịn ăn tối, nhưng hãy chú ý khống chế khẩu phần ăn. Bữa tối tốt nhất là tránh xa tinh bột và đường, ăn nhiều loại đồ ăn có lợi cho cơ thể và chứa nhiều protein như ức gà, cá hồi, salad.

2. Uống đủ nước

Cách hay nhất giúp bạn giữ cho cơ thể luôn đủ nước là sử dụng những phần mềm nhắc nhở. Rất nhiều ứng dụng có sẵn trong điện thoại sẽ giúp bạn tính toán lượng nước cần nạp vào người trong ngày tùy theo lịch tập/sinh hoạt đồng thời nhắc bạn theo những khung giờ nhất định.

Lượng nước lý tưởng nhất nên nạp vào cơ thể là 1,5 – 2l/ngày.

3. Bữa sáng rất quan trọng

Làm thế nào để chẳng tập luyện hay ăn kiêng vẫn giảm cân đều? - 3

Bữa trưa và tối nếu bạn bỏ còn có thể chấp nhận được, nhưng bữa

4. Ăn nhẹ trước khi ra ngoài

Trước khi ra ngoài ăn tối với người yêu/bạn bè, mẹo nhỏ là nên ăn một chút để dạ dày không bị trống quá. Và sau khoảng 20 phút, những món nhẹ sẽ bắt đầu phát huy tác dụng, tránh cho bạn cảm giác đói ngấu và ăn cả “vũ trụ” trên bàn tiệc để rồi sau đó ngớ người ra vì hối hận.

5. Gọi súp hoặc salad

Làm thế nào để chẳng tập luyện hay ăn kiêng vẫn giảm cân đều? - 4

Pizza hay đùi gà có thể hấp dẫn thật đấy, nhưng hãy tự tin nói lời chia tay với chúng. “Sướng cái miệng khổ cái thân” – Câu nói này của các cụ hóa ra còn đúng trong cả trường hợp ăn kiêng. Các món salad và súp vừa không bị đầy bụng lại có thể ăn lai rai cả tối, dần dần sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn và thèm đường của bạn.

6. Tích cực đi bộ

Làm thế nào để chẳng tập luyện hay ăn kiêng vẫn giảm cân đều? - 5

Thay vì đi thang máy, nếu quãng đường chỉ khoảng 3 4 tầng thì bạn nên tranh thủ đi bộ. Đi bộ là một bài tập rất tốt để điều hòa nhịp thở, săn chắc cơ chân và mông.

7. Ngủ đủ giấc

Một phần cực kì quan trọng mà các cô nàng đôi khi mải miết giảm cân và tập luyện thường bỏ qua. Hãy luôn nhờ: Thời gian ngủ tối thiểu 1 ngày là từ 7 – 8h và nên đi ngủ muộn nhất trước 11h để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất.

8. Tránh xa bánh mì

Làm thế nào để chẳng tập luyện hay ăn kiêng vẫn giảm cân đều? - 6

Trừ phi đó là bánh mì không làm từ tinh bột, còn lại, bạn nên tránh xa chúng dưới tất cả hình thức. Không ăn cơm và tinh bột nhưng mỗi sáng bạn lại có khả năng xơi tái 1 bánh mì pate hoặc doner kebab thì đừng mơ tới việc giảm cân!

9. Ăn nhiều hơn 1 bữa/ngày

Đừng nhịn ăn, đừng bao giờ nghĩ rằng việc ngừng hoàn toàn hoạt động ăn sẽ mang lại hiệu quả tốt. Trái lại, để giảm cân, bạn nên ăn nhiều bữa một ngày, cách nhau khoảng 2 – 3 tiếng, không bao giờ để cơ thể có cảm giác đói. Quan trọng là khống chế khẩu phần ăn để không quá no và thừa chất.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *